M APARTMENT

Thiết kế

Địa điểm

Diện tích

Năm hoàn thành

Toob Studio

Madarine Garden

170m2

2014

M apartment là một dự án cải tạo căn hộ chung cư . Chủ đầu tư là một cặp vợ chồng trẻ, thành đạt đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài , mong muốn có một căn hộ tiện nghi, sang trọng và đủ cá tính để sum họp gia đình và bạn bè.

Căn hộ chưa cải tạo có diện tích 170m2 bao gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, không gian khách ăn bếp liên thông, 1 phòng kho và 2 loggia. Chủ đầu tư giao cho nhóm thiết kế cải tạo căn hộ từ 3 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ, trong đó là một phòng ngủ vợ chồng và một phòng ngủ dành cho con với diện tích sử dụng rộng rãi hơn.

Sau khi thống nhất kỹ nhiệm vụ với chủ đầu tư, nhóm thiết kế bắt tay vào phân tích mặt bằng hiện trạng. Chúng tôi đánh dấu trên mặt bằng các diện tích giao thông, diện tích sử dụng và dễ dàng nhận thấy diện tích dành cho giao thông bị nhiều, các phòng ngủ chật chội, vệ sinh nhỏ và thiếu sự giao tiếp.

Một số không gian hợp lí như khách, ăn bếp, loggia được chúng tôi giữ lại, các không gian không hợp lý bị loại bỏ bằng việc đập toàn bộ các vách ngăn phòng. Một chất liệu đá màu vàng nâu sáng thuộc dòng limestone có cấu trúc đặc biệt với các lỗ rỗng được ốp quanh mặt ngoài khối phòng ngủ tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian chính của căn hộ.